"Nghiện" thẩm mỹ: Dừng đúng lúc để không biến thành người khác, xa lạ với chính người thân

11/11/2022 16:32

Thần thái và sự tự tin là vẻ đẹp mà không máy móc hay dao kéo nào tạo ra được cho người phụ nữ.

Đã là phụ nữ, ai cũng muốn mình trẻ đẹp hơn mỗi ngày. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng. Ngày nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đã phát triển giúp cho nhiều chị em kém may mắn về nhan sắc trở lên tự tin hơn. Xã hội cũng cởi mở hơn nhiều, không còn kỳ thị với vẻ đẹp dao kéo như xưa. Không ít chị em sau phẫu thuật thẩm mỹ đã trở lên xinh đẹp hơn và nhiều người nghiện dao kéo lúc nào không hay. Có người bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ vì thấy đẹp hơn, còn có người lại bắt kịp những thay đổi về chuẩn mực nhan sắc phụ nữ cho hợp thời.

Đẹp nhân tạo hơn là xấu tự nhiên đã trở thành câu cửa miệng của nhiều phụ nữ trẻ bây giờ. Một số xu hướng làm đẹp nổi lên rồi thoái trào, có thời tỷ lệ vàng của khuôn mặt được hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo để lôi kéo khách, sau đó là những trào lưu mặt V-line, mũi S-Line, má baby… hay mới đây nhất là mốt môi dày. Nhiều người nghĩ chỉ ai kém may mắn mới tu sửa nhan sắc thế nhưng, không ít bạn trẻ vốn đã xinh đẹp mà vẫn đụng dao kéo bởi theo họ vẻ đẹp tự nhiên đó không bắt trend nghĩa là không đúng xu hướng.

"Có người không phải can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ một lần đâu. Lần đầu thấy tiêu chuẩn này đẹp thì làm bằng được. Mọi người khen rồi thì giá như dừng ở đó không sao. Nhưng sau thấy trend khác, xu hướng hot lại đi đục đẽo một lần nữa", chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ.

"Nếu tất cả cùng theo một chuẩn mực, thì ai cũng đi làm mặt đều giống một mẫu nào đó, dù cho đó có thể là người nổi tiếng. Nhưng cái gì hiếm thì mới quý, có một hai người giống vậy thì còn quý nhưng nếu cả một siêu thị đều giống nhau thì tôi nghĩ người ta cũng chẳng lựa chọn, xem cũng không muốn xem. Điều sợ nhất là sự nhàm chán, lặp lại".

Không chỉ chỉnh sửa khuôn mặt, những bộ phận khác trên cơ thể cũng được can thiệp. Thường phái nữ phải tập luyện rất nhiều, thậm chí theo đủ mọi chế độ ăn kiêng để trở lên thắt đáy lưng ong. Nhưng giờ chỉ cần nhờ công nghệ, hàng ngàn phụ nữ đã sở hữu vòng eo con kiến. Không thể phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ đẹp lên, tự tin và thuận lợi hơn nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy vậy không phải ai cũng có hiểu biết về phẫu thuật thẩm mỹ và tìm hiểu thật kỹ. Tình trạng a dua theo tâm lý đám đông là điều không tránh khỏi, cuối cùng nhiều người tiền mất tật mang.

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, thân hình cân đối, gợi cảm. Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện như một cầu nối kéo gần ước của mọi người lại hơn. Nhưng ngay tại Hàn Quốc - đất nước đi đầu về công nghệ làm đẹp - cũng đang phải cảnh báo về chứng "nghiện" thẩm mỹ và tình trạng dao kéo quá đà của một số chị em.

"Đích của sự can thiệp là phải làm cho dung nhan đẹp lên và không chạy theo. Mình chỉ làm tôn lên những gì bố mẹ cho mình thôi chứ không phải biến mình thành con người khác" - chuyên gia Đinh Đoàn cho biết - "Nếu chị em nào có ý định làm phẫu thuật thẩm mỹ, nâng cái nọ hay trang điểm cái kia thì hãy hỏi ý kiến một người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời mình, như ông xã".

Sắc đẹp chưa bao giờ được đặt là thước đo giá trị của người phụ nữ. Nhưng không thể phủ nhận, những người phụ nữ xinh đẹp thường thuận lợi, may mắn hơn. Nhiều người sau khi thay đổi diện mạo đã dễ dàng được tuyển dụng hay thậm chí tìm được người bạn đời sau thời gian dài cô đơn. Câu chuyện đó không chỉ xảy ra ở Hàn Quốc, Trung Quốc mà còn tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc can thiệp ra sao để khắc phục được nhược điểm mà vẫn giữ được thần thái mới là quan trọng chứ không phải biến thành người khác, xa lạ với chính người thân yêu.

Bạn đang đọc bài viết ""Nghiện" thẩm mỹ: Dừng đúng lúc để không biến thành người khác, xa lạ với chính người thân" tại chuyên mục LÀM ĐẸP. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com